Máy sấy thăng hoa VNC-FD10

Máy sấy thăng hoa VNC-FD10

Giá: 0

Đặt ngay

Thông tin chi tiết

CẤU TẠO CỦA MÁY SẤY THĂNG HOA VNC-FD10 

Các bộ phận của máy sấy thăng hoa VNC-FD10 

Máy sấy thăng hoa VNC-FD10  có cấu tạo từ các bộ phận chính từ ngoài vào trong gồm: cánh cửa, tay nắm khóa cửa, van xả khí, van xả nước, đèn báo, chuông báo, công tắc on/off, màn hình điều khiển, ống xả nhớt và tủ điều khiển.

Máy được thiết kế nhỏ gọn, cao 1724mm, dài 1000mm, rộng 1240mm. Máy có khối lượng khoảng 360kg với bên ngoài máy được làm bằng inox 304 có khả năng chống ăn mòn cao.

Bên trong máy gồm 3 bộ phận chính: Bơm chân không, máy cấp đông và bộ phận gia nhiệt. Ngoài ra máy có trang bị hệ thống điều khiển MCU cảm ứng với ngôn ngữ là Tiếng Việt.

Thông số kỹ thuật

Thông số chung Máy sấy thăng hoaVNC-FD10
Công suất tiêu thụ 5kw
Nguồn điện 380V/50Hz/3pha
Số khay 05 khay, 40×73 cm
Năng suất đông khô 10 lít/mẻ
Áp suất làm việc <600 mtorr
Nhiệt độ khay hoạt động (-)30 ˚ C đến 70 ˚C
Nhiệt độ bộ ngưng băng thấp nhất (-) 40 ˚C
Công suất hút bơm chân không 14,4 m3/giờ

Nguyên lý hoạt động

Sấy thăng hoa được hiểu đơn giản là quá trình làm khô sản phẩm đã được cấp đông trong điều kiện chân không. Ở trong môi trường này, khi gia nhiệt nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ thể rắn (dạng băng) sang dạng khí (hơi nước). Cũng chính vì đặt tính này mà sản phẩm khi được sấy thăng hoa vẫn giữ nguyên được hình dạng, màu sắc, dưỡng chất. Đây là điểm ưu việt của sấy thăng hoa mà các phương pháp sấy khác không làm được.

Các giai đoạn sấy thăng hoa

 • Giai đoạn 1: Sản phẩm cho vào máy thăng hoa. Tiến hành quá trình cấp đông cho sản phẩm. Nhiệt độ sẽ được giảm xuống tới mức lượng nước trong sản phẩm đông đá. Thời gian cấp đông cho từng loại sản phẩm là khác nhau.
 • Giai đoạn 2: Áp suất trong máy được rút ra tới điều kiện lí tưởng để thực hiện quá trình thăng hoa.
 • Giai đoạn 3: Khi các yếu tố sản phẩm đã được cấp đông, áp suất đạt chuẩn. Thì nhiệt độ trong máy được đẩy lên. Bắt đầu quá trình thăng hoa.
 • Giai đoạn 4: Sản phẩm khi đã tới độ khô yêu cầu. Máy sẽ tự động ngắt và có thông báo đã hoàn thành xong quá trình sấy.

ƯU ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG

Ưu điểm

 • Máy sấy thăng hoa VNC-FD10  được thiết kế liền một khối gọn đẹp, tối ưu thể tích sấy, dễ dàng di chuyển, vận chuyển.
 • Máy có thể điều chỉnh được: nhiệt độ sấy, thời gian sấy… qua màn hình cảm ứng thân thiện với người dùng.
 • Sử dụng ở dải nhiệt độ (-)30 đến 70 ˚C.
 • Máy có chức năng tự cấp đông.

Ứng dụng

Với việc dùng công nghệ sấy thăng hoa để tách nước ra sản phẩm. Máy sấy thăng hoa VNC-FD10 chuyên dùng để sấy các sản phẩm đầu ra cần những yêu cầu cao về việc bảo toàn chất dinh dưỡng, màu sắc, mùi vị…

 • Sấy các loại trái cây: thanh long, sầu riêng, mít, nho, sung mỹ…
 • Sấy các sản phẩm cần giữ được dược tính bảo toàn chất dinh dưỡng như: Đông trùng hạ thảo, sâm ngọc linh, nấm linh chi, củ tam thất và các dược liệu.
 • Sấy sản các sản phẩm yêu cầu có tính hoàn nguyên cao như: các thực phẩm cần giữ các vi sinh…

Sản Phẩm Liên Quan